• THUAN VIET PHARMA

  • Những điều cần biết về Vitamin B5
  • 15/11/2020

   Những điều cần biết về Vitamin B5

   Vitamin B5 là gì? Vitamin B5 được dùng trong những trường hợp nào? Cần lưu ý gì về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc? Hãy cùng YouMed tìm hiểu thật kĩ về Vitamin B5 trong bài viết được phân tích dưới đây nhé! Thành phần hoạt chất: Vitamin B5

  • Hôi miệng và những vấn đề liên quan đến sức khỏe
  • 15/11/2020

   Hôi miệng và những vấn đề liên quan đến sức khỏe

   Bạn ngại giao tiếp với những người xung quanh, cảm thấy tự ti vì hơi thở của mình có mùi. Bạn muốn tìm cách để giải quyết vấn đề này, có cần đi khám nha sĩ hay có thể tự điều chỉnh tại nhà. Hãy cùng YouMed tìm hiểu về chứng hôi miệng qua bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về hơi thở của bạn nhé.

  • Trạch tả: Vị thuốc y học dân tộc thải độc cho thận
  • 30/10/2020

   Trạch tả: Vị thuốc y học dân tộc thải độc cho thận

   Đông y sử dụng hệ thống lí luận tạng phủ để điều trị, trong đó quan trọng nhất là Ngũ tạng gồm: Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận. Trong năm tạng, Thận được xem là tạng đóng vai trò “tiên thiên”, quyết định trực tiếp đến sức sống toàn thân. Tạng Thận này có liên quan mật thiết đến hệ tiết niệu của y học hiện đại. Trong vô số kinh nghiệm sử dụng dược liệu của bộ môn y học dân tộc, có tồn tại một vị thuốc chuyên dùng để thanh nhiệt lợi thấp cho Thận, hiểu nôm na là một vị thuốc chuyên dùng để thải độc Thận, gọi là Trạch tả.

  • Suy tĩnh mạch chi dưới mạn tính
  • 30/10/2020

   Suy tĩnh mạch chi dưới mạn tính

   Suy tĩnh mạch là bệnh thường gặp trong thời đại xu hướng làm việc tại chổ, ít di chuyển và ít vận động. Bệnh thường gặp ở những người làm các nghề nghiệp đặc thù phải đứng hoặc ngồi lâu như nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên phục vụ, bác sĩ phẫu thuật… Tại Hoa Kỳ, thống kê 10-30% người lớn mắc bệnh này. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nên những triệu chứng khó chịu như tê, phù chân. Nếu các trường hợp suy tĩnh mạch không được điều trị sớm, tĩnh mạch có thể dẫn đến biến chứng lở loét da hoặc viêm tắc tĩnh mạch do huyết khối. Tuy nhiên bệnh có thể được phòng ngừa được và điều trị hiệu quả nếu phát hiện bệnh sớm. Vì vậy hiểu biết về bệnh đóng vai trò cốt lõi trong phòng ngừa và điều trị bệnh.

  • Viêm da cơ địa là gì? Cách nào điều trị hiệu quả?
  • 22/10/2020

   Viêm da cơ địa là gì? Cách nào điều trị hiệu quả?

   Viêm da cơ địa là tình trạng viêm da mạn tính. Tuy không nguy hiểm, nhưng viêm da cơ địa có thể làm cho da xuất hiện các vết mẩn đỏ. Tình trạng này kéo sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng xấu đến người bệnh. Chứng bệnh này rất khó chữa nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tái phát.

  • Ho gà: Cùng bác sĩ giải đáp những thắc mắc thường gặp
  • 16/10/2020

   Ho gà: Cùng bác sĩ giải đáp những thắc mắc thường gặp

   Hiện nay, với lịch tiêm chủng mở rộng, ho gà là một trong những bệnh đã được kiểm soát ở trẻ em. Tuy nhiên, ho gà vẫn có thể gặp ở những trẻ chưa được tiêm ngừa đầy đủ như trẻ sơ sinh hay có nhiễm trùng nặng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách điều trị cũng như các lưu ý khi trẻ bị ho gà.

  • Bèo cái: Loài cây chữa bệnh “bập bềnh” trên sông nước
  • 13/10/2020

   Bèo cái: Loài cây chữa bệnh “bập bềnh” trên sông nước

   Bèo cái là loại cây không xa lạ gì với người dân ta, đặc biệt là những con người ở miền quê, vùng sông nước, có những đoạn sông, bèo cái mọc xanh cả một dải rộng dài. Có lẽ người ta không quý trọng cây này lắm vì đặc tính quá dễ sinh trưởng của nó, thường nhất là được lấy về làm thức ăn cho gia súc. Thế nhưng không nhiều người biết đây còn là một vị thuốc chữa bệnh, trong Đông y được biết đến với cái tên Phù bình. Vậy công dụng của bèo cái thế nào, cách dùng ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

  • Bạn biết gì về thuốc loãng đàm, tiêu nhầy Exomuc (acetylcystein)?
  • 13/10/2020

   Bạn biết gì về thuốc loãng đàm, tiêu nhầy Exomuc (acetylcystein)?

   Thuốc Exomuc (acetylcystein) là thuốc gì? Thuốc hoạt động như thế nào để có thể mang lại hiệu quả điều trị như vậy? Trong quá trình dùng thuốc, cần nên lưu ý những điều gì? Hãy cùng YouMed tìm hiểu thật kĩ về vấn đề này nhé! Tên thành phần hoạt chất: acetylcystein. Thuốc có thành phần tương tự: Acetylcystein, ACC 200, Mitux, Glotamuc,..

  • Bổ sung kẽm với Farzincol và những lưu ý khi dùng
  • 10/10/2020

   Bổ sung kẽm với Farzincol và những lưu ý khi dùng

   Thuốc Farzincol là gì? Thuốc Farzincol được dùng trong những trường hợp nào? Cần lưu ý gì về những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc? Hãy cùng YouMed tìm hiểu thật kĩ về thuốc Farzincol trong bài viết được phân tích dưới đây nhé! Thành phần hoạt chất: Kẽm gluconat. Thuốc có thành phần tương tự: ZicumGSV, SilverZinC,…

  • Trào ngược dịch mật có phải là trào ngược dạ dày thực quản?
  • 10/10/2020

   Trào ngược dịch mật có phải là trào ngược dạ dày thực quản?

   Bạn đang có các triệu chứng về tiêu hóa như đầy bụng, ợ nóng, ợ chua. Hay đau bụng trên một cách dữ dội. Bạn đang thử điều trị trào ngược dạ dày-thực quản nhưng không đạt được hiệu quả cao. Vậy thì có thể là bạn đang mắc bệnh trào ngược dịch mật. Trào ngược dịch mật là gì? Có khác gì so với trào ngược dạ dày – thực quản? Dưới đây là bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về dịch mật và trào ngược dịch mật.

  • Hy thiêm: Người bệnh phong thấp cần biết
  • 08/10/2020

   Hy thiêm: Người bệnh phong thấp cần biết

   Hy thiêm mọc hoang ở khắp các tỉnh trong nước ta. Nhờ tác dụng chữa bệnh nhanh chóng nên có nước còn gọi nó là “cây chữa bệnh nhanh”, “cỏ của trời”. Theo lưu truyền trong y học dân gian, Hy thiêm có tác dụng khử phong thấp, lợi gân cốt, chữa chân tay tê dại, lưng mỏi, gối đau. Cụ thể về công dụng, cách dùng và những điều cần biết khác, xin mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết sau.